top of page

Sydney: +61 2 80060566

Hà Nội: +84 24 39931888

Sài Gòn: +84 28 35007888

Thời gian làm lý lịch tư pháp

Phiếu lý lịch tư pháp là giấy chứng nhận pháp lý do Sở Tư Pháp hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp Quốc gia cấp cho cá nhân hoặc cơ quan tiến hành tố tụng mục đích chính để xác nhận tình trạng án tích của một người trong quá khứ.

Thời gian làm lý lịch tư pháp được chia làm 3 giai đoạn

Giai đoạn chuẩn bị, bạn sẽ phải lấy mẫu tờ khai, xem lại nội dung cần khai gì, mở giấy tờ nhân thân của bạn và người thân để ghi lại theo yêu cầu tờ khai, chuẩn bị các giấy tờ khác theo quy định hồ sơ..

Giai đoạn cơ quan xử lý để cấp theo luật định, thời gian là 10 ngày làm việc, tức 2 tuần nếu tính cả thứ 7, chủ nhật (chưa tính ngày nghỉ lễ, chưa tính đương đơn có nhiều nơi thường trú trước đó, chưa tính thời gian xác minh tiền án, tiền sự nếu có của đương đơn và chưa tính các tình huống bất khả kháng khác.

Giai đoạn giao nhận Phiếu, tùy khoảng cách địa lý, loại phiếu và sử dụng dịch vụ chuyển phát mà thời gian có thể từ 1 ngày đến 15 ngày (không dùng chuyển phát quốc tế nhanh) chưa nói thời gian dịch công chứng nếu có yêu cầu v.v…

Tổng công thời gian để có được trong tay Phiếu lý lịch tư pháp đến 28 ngày (nếu không phải làm lại) Biên độ thời gian dao động lớn, thường làm cho người thực hiện nếu không quen sẽ rất nhiều công sức và thậm chí bực mình nếu phải quay về làm lại từ đầu do sai sót một lỗi nào đó.

Tại sao sử dụng dịch vụ của PoCheck?

  1. Rút ngắn thời gian do tối ưu được các công đoạn thừa, viết tờ khai, chuẩn bị hồ sơ liên quan

  2. Hiểu rõ giờ làm, giờ nhận và trả kết quả từ cơ quan nhà nước, do vậy kế hoạch triển khai luôn là hai chữ chủ động.

  3. Chọn lọc được công ty nào chuyển phát nhanh hiệu quả, đơn vị dịch thuật chất lượng … và với nhiều thao tác xử lý khác mà đương đơn không thể tự mình thực hiện hiệu quả.

Bắt đầu làm lý lịch tư pháp với PoCheck

Hãy dành 2 phút lập yêu cầu dịch vụ dưới đây cho tình huống của bạn

 

Nội dung bài viết trên có thể thay đổi theo thời gian, người đọc nên xem xét thận trọng. Xin lưu ý, bài viết chỉ có tính chất tham khảo trừ khi tham vấn trực tiếp với chuyên gia hoặc sử dụng dịch vụ của PoCheck bằng cách click nút YeuCauDichVu bên trên.

The PoCheck Team

コメント


Khám phá

MTON VIETNAM LAW FIRM

Văn phòng PoCheck

SAIGON

64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1

T. 028 3500 7888

HANOI

Nhà 6 Ngõ 95 Phố Chùa Bộc, Quận Đống Đa

T. 024 3993 1888

SYDNEY

2 Park Street, Sydney CBD 2000, NSW

T. +61 2 8006 0566

bottom of page